Bodysuit cho bé sơ sinh

CÓ NÊN MẶC BODYSUIT CHO BÉ SƠ SINH KHÔNG?

 
Có 2 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi mua đồ cho bé. 
Đó là: Có thoải mái không? Có an toàn không?
 
1. Bodysuit là gì nhỉ?
 
Là từ mà chúng ta thường sử dụng để gọi chung cho các loại áo liền quần.    Bodysuit bao gồm 2 loại (phân biệt theo cách gọi của người nước ngoài):
1. One-piece: là loại body với áo liền quần cộc hay quần dài, hay có thể liền tất
2. Bodysuit hay còn gọi là onesies: là loại body với áo liền quần lót.
Bodysuit có rất nhiều kiểu: dài tay, cộc tay, ba lỗ hay cài khuy giữa, kéo khóa, chui đầu, …
Nhiều mẹ thường băn khoăn là liệu có nên mặc body cho trẻ sơ sinh không? 
 
2. Dưới đây là những ưu điểm khi mặc bodysuit để các mẹ tham khảo:
 
- Khi mặc quần áo cho bé hàng ngày, có 2 điều bạn cần nhớ là: quần áo được làm từ chất liệu mềm; quần áo đủ rộng để bé có thể thoải mái vận động tay chân.
- Mặc body giúp giữ ấm bụng cho bé tối đa, dù bé thức, ngủ, dù ở trong nhà hay ngoài trời. Khi bé ngủ, bạn được yên tâm vì dù bé có đạp chăn, bụng bé vẫn luôn được giữ ấm. Còn khi bạn bế bé đi ra ngoài, bạn cũng luôn an tâm vì khác với bộ quần áo hay bị xô làm hở bụng bé khi bạn bế, xốc bé, body luôn giữ cho bé gọn gàng và không hở bụng.
- Hầu hết các body đều có phần khuy ở háng trừ body one-piece kéo khóa hoặc cài khuy từ cổ xuống một bên ống quần. Điều này giúp bạn cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng trong việc thay bỉm cho bé.
- Riêng với one-piece: Mặc one-piece giúp cho phần bụng của bé luôn được thoải mái. Đây là điều bạn thường xuyên phải lo lắng khi lựa chọn quần cho bé vì chỉ cần không để ý kỹ, bạn rất dễ mua cho bé quần với phần chun không đủ mềm và co giãn để tạo cho bé sự thoải mái tối đa. Đặc biệt một chiếc quần không thoải mái sẽ làm cho bé cực kỳ khó chịu khi ở trong trạng thái nửa ngồi như khi đặt trong xe đẩy hay ghế ngồi ô tô. Vào mùa hè, bạn có thể mặc bodysuit mà không cần mặc quần cho bé. Khi đó các ưu điểm này của one-piece cũng sẽ phát huy tác dụng.
Sưu tầm.