Mặc đồ cho bé yêu

Mặc quần áo cho bé yêu không hề dễ dàng. Mẹ hãy bắt đầu bằng những cách sau để không còn quá vất vả khi mặc đồ cho con nữa nhé!

Bé thực sự muốn được mặc một cách thoải mái. Lần đầu tiên làm cha mẹ, bạn sẽ không biết được con nên mặc đồ như thế nào. 
Cô y tá ở bệnh viện có thể cho bạn lời khuyên tốt: nếu ngày nóng, bạn muốn mặc áo phông thì con cũng vậy. Về cơ bản thì bé không cần mặc nhiều quần áo hơn bố mẹ đâu.
Trước khi con ra đời, con cũng đã được các bác, các cô tặng cho những bộ đồ rất đẹp như: áo sọc đáng yêu, áo có hình thú ngộ nghĩnh, mũ, khăn… Bạn cũng nên mua thêm quần áo cho bé để đáp ứng được thị hiếu đặc biệt cũng như nhu cầu của mình.
 
1. TÃ LÓT
Tã lót chính là sản phẩm cần thiết đối với bé mới chào đời. Bạn nên mua trước 6 cái tã đơn giản, chất liệu cotton; 6 áo phông; 6 khăn nhỏ; 6 đôi tất; 3 bộ quần áo mặc lúc ngủ; 5 áo khoác mỏng cùng quần 2 chiếc mũ; áo rét nếu vào mùa đông. Có vẻ bạn thấy những đồ trên là quá nhiều nhưng bé cần được thay đồ liên tục. Hãy luôn giữ giỏ đựng quần áo bẩn ở bên cạnh. Bé thực sự muốn được mặc một cách thoải mái
 
SAU ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN CÂN NHẮC KHI MUA ĐỒ CHO BÉ:
  • Mua những đồ cho phép bạn thay tã thật nhanh và dễ dàng. 
  • Chọn quần áo ấm áp cho mùa đông. 
  • Không nên mua nhiều thứ hơn khả năng chi trả của bạn. 
  • Nên chọn màu trắng, sáng cho hầu hết quần áo cho bé gái, trai. Nếu bạn muốn con trông thật thời trang thì đừng quá bảo thủ về giới tính. Cái thời cứ con trai là phải mặc đồ màu xanh, còn con gái mặc đồ màu hồng đã qua rồi. 
  • Khi chọn chất liệu thì ưu tiên cotton đầu tiên. Len nhiều khi khiến cho bị dặm. Nhiều nhà thiết kế quần áo cho trẻ đã kết hợp các chất liệu cashmere, lụa, cotton để làm áo len, lộng lẫy mà vẫn nằm trong khả năng tài chính của nhiều người. Sợi nhân tạo cũng có thể dùng làm áo khoác ngoài.
Bé cũng cần được thay đồ liên tục
 
2. KÍCH CỠ
Bạn có thể mua quần áo rộng hơn một chút cho con nhưng thực ra con vẫn thích mặc vừa vặn hơn. Mua áo phông nam đẹp và áo khoác bên ngoài nhiều cỡ để có thể khoác áo nọ chồng lên áo kia được. Nếu pyjama kèm tất chật quá thì bạn có thể tháo tất ra cho con. Đối với những loại quần áo có sợi co giãn thì mặc được trong thời gian dài hơn. 
 
Mẹo mặc quần áo cho bé
 
Mặc quần áo cho bé trai, gái không hề dễ dàng chút nào bởi con không chịu nằm yên cho mẹ mặc. Thời gian tốt nhất để thay đồ là sau khi ăn xong. Hãy tận dụng thời gian, kiên nhẫn, đặt con lên giường cho thoải mái. Có thể biến thời gian thay đồ thành một trò chơi để con hào hứng hơn.
 
Theo "Cẩm nang gia đình".